Trang sức - Trang sức Hoàng gia - Chuyên cung cấp trang sức cao cấp sang trọng toàn quốc

Doanh nghiệp lúa gạo đề nghị linh hoạt ‘3 tại chỗ’

12/08/2021

ĐỒNG THÁP Nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực lúa gạo ở tỉnh Đồng Tháp đề nghị cho linh hoạt ‘3 tại chỗ’ với lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp vào chiều 11/8.

Các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực lúa gạo ở Đồng Tháp đề nghị linh hoạt trong áp dụng ‘3 tại chỗ’ hoặc áp dụng ‘1 cung đường 2 điểm đến’. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.
Các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực lúa gạo ở Đồng Tháp đề nghị linh hoạt trong áp dụng ‘3 tại chỗ’ hoặc áp dụng ‘1 cung đường 2 điểm đến’. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Hiện tại, nhiều doanh nghiệp áp dụng ‘3 tại chỗ’ đang gặp nhiều khó khăn do khó đảm bảo các điều kiện trong thời gian dài, tâm lý người lao động có sự dao động, mong muốn được về nhà. Trong khi đó, các doanh nghiệp đang có nhu cầu tăng số lượng lao động, đặc biệt là công đoàn bốc xếp.

Các doanh nghiệp đề nghị linh hoạt trong áp dụng ‘3 tại chỗ’ hoặc áp dụng ‘1 cung đường 2 điểm đến’, cho doanh nghiệp bổ sung lao động, người lao động sẽ được quản lý từ nhà máy đến nơi ở, được kiểm tra Covid-19 khi đến làm việc.

Ngoài ra, doanh nghiệp lúa gạo đang gặp khó trong việc đưa gạo ra cảng để xuất khẩu, lượng lúa gạo còn tồn kho nhiều và mong muốn có chính sách hỗ trợ vốn để tăng lượng thu mua, tạo thuận lợi trong việc di chuyển giữa các địa phương.

Ông Huỳnh Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết: dịch bệnh đang diễn biến phức tạp với những khó khăn của các doanh nghiệp trong lĩnh vực lúa gạo, UBND tỉnh sẽ giao Sở Công thương tổng hợp các ý kiến và tham mưu cho UBND tỉnh. Đối với tiêm vacxin cho lao động tại các doanh nghiệp 3 tại chỗ, UBND tỉnh đã đồng ý cho triển khai ưu tiên tiêm vacxin những người liên quan sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp.

Về hoạt động sau ngày 15/8, các doanh nghiệp cần chủ động xây dựng phương án, phối hợp với địa phương thẩm định bước đầu, tuy nhiên trên tinh thần đảm bảo phòng, chống dịch.

Lê Hoàng Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X