Trang sức - Trang sức Hoàng gia - Chuyên cung cấp trang sức cao cấp sang trọng toàn quốc

Giá thanh long Việt Nam tại Trung Quốc tăng lên 43.000 đồng/kg

02/04/2022
Giá thanh long nhập khẩu từ Việt Nam được bán tại Quảng Châu đang có giá khoảng 43.000 đồng. Ảnh mang tính minh họa.
Giá thanh long nhập khẩu từ Việt Nam được bán tại Quảng Châu đang có giá khoảng 43.000 đồng.
 Ảnh mang tính minh họa.

Theo trang tin Produce Report, lượng nhập khẩu hoa quả từ Việt Nam đang giảm mạnh do khả năng thông quan hạn chế khiến giá của các mặt hàng này tăng cao. Cụ thể, tại chợ hoa quả Giang Nam ở thành phố Quảng Châu, thanh long Việt Nam đang được bán với giá 12 NDT, tương đương khoảng 43.000 đồng/kg và còn tiếp tục tăng.

Trong khi đó, giá thanh long nội địa Trung Quốc cũng tăng theo, vào khoảng trên 5,6 NDT, tương đương 23.500 đồng/kg. Cũng theo Produce Report, sau khi nguồn cung hoa quả Việt Nam giảm xuống, các sản phẩm nội địa của Trung Quốc lại xuất hiện nhiều hơn, ví dụ như thanh long trồng tại Quảng Tây.

Thêm một ví dụ khác, là giá dưa hấu nội địa Trung Quốc cũng tăng từ 5,3 NDT, tương đương 19.000 đồng/kg vào đầu tháng 3 lên mức 7,3 NDT, tương đương 26.000 đồng/kg thời điểm hiện tại. Mức tăng này tương ứng với khoảng 40% chỉ trong 1 tháng.

Trang tin này cũng dẫn nguồn truyền thông Việt Nam nói do khó khăn trong xuất khẩu sang Trung Quốc, nhiều hoa quả Việt Nam đang được bày bán với giá rẻ.

Cụ thể, tại Đà Nẵng đang có nhiều xe bán dưa hấu và thanh long dọc đường, nguồn gốc của các sản phẩm này là từ các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên như Quảng Ngãi, Gia Lai, Kon Tum…

Produce Report cho biết, giá dưa hấu rẻ nhất đang được bán ở Đà Nẵng vào khoảng 5.000 – 6.000 đồng/kg, trong khi đó giá thanh long ruột trắng là 8.000 đồng/kg và thanh long ruột đỏ dao động từ 10.000 – 12.000 đồng/kg.

Tùng Đinh

(Theo Produce Report)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X